THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG

Vị trí cần tuyển dụng: Điều Phối Dự Án
Dự án: Mobile Connect – Can thiệp lồng ghép để giảm thiểu nạo phá thai không an toàn trong nhóm phụ nữ làm việc tại các cơ sở  dịch vụ nhạy cảm Việt Nam
Địa điểm: Hà Nội
Thời gian làm việc: Linh hoạt theo hoạt động của dự án
Báo cáo cho: Giám Đốc Dự Án

 

Trung Tâm Thúc Đẩy Tiến Bộ Xã Hội (Center for Promotion of Advancement of Society – CPAS) là đơn vị trực thuộc Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực y tế công cộng và nghiên cứu sức khỏe cộng đồng và thử nghiệm lâm sàng. Các dự án của Trung Tâm tập trung vào nghiên cứu và thử nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin trong y tế công cộng và thử nghiệm lâm sàng với sự hỗ trợ kỹ thuật của các nhà khoa học Việt Nam trong và ngoài nước, và các giáo sư từ các trường Đại Học ở Hoa Kỳ.

 

 1. Thông tin dự án

Việt Nam ước tính có 72.000 phụ nữ làm việc trong các cơ sở vui chơi giải trí và dịch vụ nhạy cảm. Họ thường là những phụ nữ nhập cư trong độ tuổi còn rất trẻ do hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn từ các vùng nông thôn lên các thành phố lớn với hy vọng kiếm thêm thu nhập để nuôi bản thân và trợ giúp gia đình. Do đặc thù công việc, nhóm chị em này thường đối mặt với nguy cơ mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai không an toàn.

Được tài trợ bởi Grand Challenges Canada, Trung Tâm Thúc Đẩy Tiến Bộ Xã Hội và đối tác kỹ thuật – Công ty VHealth Digital Inc., (VHD) phát triển và thử nghiệm dự án Mobile Connect. Tiếp cận của dự án Mobile Connect là sử dụng công nghệ thông tin vào việc cung cấp thông tin giáo dục sức khỏe trong khi đó dự án mong muốn sẽ mang lại chi phí rẻ, tiện lợi và hiệu quả, cung cấp dịch vụ mọi lúc mọi nơi, có thể tiếp cận được số lượng lớn chị em có nguy cơ cao làm việc tại các cơ sở vui chơi giải trí. Cụ thể dự án sử dụng tin nhắn tương tác (SMS) và tư vấn trực tuyến để cung cấp thông tin giáo dục sức khỏe sinh sản tập trung vào việc phòng mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai an toàn, giảm kỳ thị liên quan đến phá thai cho chị em làm việc tại các cơ sở vui chơi giải trí và dịch vụ nhạy cảm.  Thông qua kênh giáo dục sức khỏe này, dự án cũng kết nối chị em tiếp cận với các dịch vụ nạo phá thai an toàn. Mobile Connect cũng phát triển các công cụ tư vấn tích hợp vào smartphone để giúp thầy thuốc tìm hiểu nhu cầu và tư vấn cho khách hàng có nhu cầu kết thúc mang thai ngoài ý muốn, giúp họ lựa chọn phương pháp phù hợp, nhắc nhở khách hàng đến phòng khám theo lịch,  và theo dõi sức khỏe của khách hàng sau phá thai.

 

Mục tiêu chung của dự án: Tăng cường tiếp cận thông tin và dịch vụ nạo phá thai an toàn trong nhóm phụ nữ làm việc trong các cơ sở vui chơi giải trí tại Việt Nam thông qua ứng dụng công nghệ thông tin với chi phí thấp và khả năng bao phủ rộng rãi, góp phần giảm tỷ lệ phá thai không an toàn, các biến chứng và các chi phí y tế.

Mục tiêu cụ thể dự án:

Tăng 30% tỷ lệ phụ nữ làm việc trong các cơ sở vui chơi giải trí được cải thiện kiến thức, thái độ, và hành vi liên quan đến nạo phá thai an toàn; Tăng 30% phụ nữ làm việc trong các cơ sở vui chơi giải trí hiểu rằng nạo phá thai an toàn là một trong những quyền cơ bản của phụ nữ.

Tăng 30% tỷ lệ phụ nữ làm việc trong các cơ sở vui chơi giải trí  có thai ngoài ý muốn được tư vấn và cung cấp dịch vụ kịp thời về nạo phá thai an toàn.

Ít nhất 80%  cán bộ y tế tại 2 phòng khám ở Hà Nội có được kiến thức và kỹ năng mới để sử dụng Mobile Connect apps và các công cụ công nghệ thông tin để tư vấn và cung cấp dịch vụ nạo phá an toàn cho khách hàng.

 

 1.  Mô tả công việc

Nơi làm việc: Văn phòng tại Hà nội, đi công tác trong và ngoài nước khi cần thiết

Hợp đồng: Ký hợp đồng theo từng năm, có cơ hội được đào tạo trong và ngoài nước làm việc dài hạn tại trung tâm

Nhiệm vụ chính:

 • Lập kế hoạch thực hiện các hoạt động của dự án, theo dõi tiến độ thực hiện dự án để đảm bảo các hoạt động được thực hiện kịp thời theo kế hoạch của dự án
 • Theo dõi tiến độ thực hiện dự án để đảm bảo các hoạt động được thực hiện kịp thời theo kế hoạch của dự án
 • Chuẩn bị hợp đồng và thanh lý hợp đồng với các đối tác và tư vấn viên của dự án
 • Chuẩn bị các báo cáo định kỳ cho nhà tài trợ Grand Challenges Canada
 • Hỗ trợ, tổ chức thực hiện các hoạt động khảo sát, nghiên cứu, và các khóa đào tạo của dự án
 • Tổ chức và thực hiện các buổi gặp mặt đối tác, các hội thảo của dự án
 •  Theo dõi chi phí dự án và thu thập hóa đơn chứng từ phù hợp với các dòng ngân sách đã được nhà tài trợ phê duyệt.
 1. Yêu cầu
 • Đã tốt nghiệp đại học bất kể ngành gì.
 • Trình độ ngoại ngữ tiếng Anh: có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ nói và viết tốt, có thể test để kiểm tra trình độ (Điều kiện bắt buộc). Có chứng chỉ IELTS ≥ 6.5 hoặc tương đương sẽ được ưu tiên.
 • Có kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng học hỏi nhanh, linh hoạt trong các tình huống giao tiếp.
 • Có kiến thức, kinh nghiệm làm thực tập sinh trong các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ, hoặc làm trợ trợ lý, hoặc điều phối dự án sẽ được ưu tiên. Nếu chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo và hướng dẫn trong quá trình làm việc.
 • Cởi mở, năng động, có khả năng làm việc nhóm.
 • Sử dụng tốt các phần mềm văn phòng như word, excel, email.
 • Có kiến thức về hệ thống công nghệ thông tin, tổng quan tài liệu sẽ được ưu tiên.

 

 1. Quyền Lợi
 • Có cơ hội tiếp xúc với các nhà khoa học trong và ngoài nước
 • Có cơ hội được đào tạo trong và ngoài nước, cơ hội tiếp cận các nguồn học bổng sau đại học tại Hoa Kỳ và các nước khác
 • Mức lương theo kinh nghiệm, được đóng bảo hiểm y tế bảo hiểm xã hội
 • Thời gian làm việc: Linh hoạt theo hoạt động dự án

 

Các ứng viên quan tâm xin gửi các tài liệu sau:

 1. Thư bảy tỏ nguyện vọng bằng tiếng Anh
 2. Lý lịch (CV) bằng tiếng Anh có kèm ảnh (chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây): tóm tắt kinh nghiệm, trình độ…, thông tin của ít nhất 2 người giới thiệu (họ tên, chức danh, cơ quan, số điện thoại và địa chỉ email)
 3. Copy/scan các văn bằng, chứng chỉ liên quan (không cần công chứng cho đến khi được nhận chính thức).

qua email về địa chỉ admin@cpas.org.vn ghi rõ tiêu đề vị trí cần ứng tuyển và họ tên ứng viên (Ví dụ: Điều phối dự án_NguyenVanAnh) chậm nhất vào ngày 15/10/2019.

Lưu ý: – Xin vui lòng không liên hệ qua điện thoại.

– Chúng tôi chỉ tiến hành phỏng vấn hồ sơ đạt yêu cầu.